Hướng dẫn cho cha mẹ

Trong những thời điểm không chắc chắn này, cha mẹ cần đảm bảo rằng họ không chỉ đảm bảo sự an toàn và giáo dục cho trẻ mà còn chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ. Là cha mẹ, chúng tôi có trách nhiệm giúp đỡ họ và chuẩn bị cho họ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và để làm được điều này, điều quan trọng nhất là giữ cho trẻ em năng động và khỏe mạnh trong những hoàn cảnh căng thẳng và hạn chế này.

Dưới đây là một số mẹo cách ly để giữ cho con bạn luôn hoạt động:

Hãy đồng cảm với họ

Đây là những thời điểm cố gắng về mặt cảm xúc và cha mẹ hãy thận trọng khi bày tỏ lo lắng về việc nó có thể ảnh hưởng đến con mình như thế nào. Hãy tin tưởng chúng tôi, đây là cách tốt nhất để đối phó với tình hình. Nó có nghĩa là cố gắng tạo kết nối với cảm xúc – những gì con bạn đang cảm nhận. Nếu bạn là cha mẹ, hãy nghĩ về khoảng thời gian khó khăn khi bạn cảm thấy một cảm xúc tương tự. Chia sẻ những khoảng thời gian khó khăn này với con bạn.

Giữ chúng di chuyển

Khi trẻ ở trong nhà hầu hết thời gian, lối sống ít vận động sẽ trở thành một vấn đề. Giới thiệu họ Các hoạt động trong nhà nó sẽ giúp họ thư giãn. Hoặc chỉ 30 phút / ngày với bất kỳ hình thức vận động nào cũng có thể giúp giảm bớt tác động của việc ngồi nhiều trong ngày. Điều này có nghĩa là 10 phút Yogasana vào buổi sáng, chơi trong sân, hoặc thậm chí dọn dẹp sâu tầng hầm, tầng áp mái hoặc nhà để xe.

Giúp họ rèn luyện các kỹ năng trí óc

Giữa vui chơi và học tập, thông thường hiếm khi trẻ có cơ hội tập trung vào các kỹ năng trí óc của mình. Cố gắng dạy họ thực hành thiền định. Kiểm dịch coronavirus là một cơ hội tuyệt vời để thực hiện chiến lược tinh thần này.

Tìm tài nguyên trực tuyến cho con bạn

Một vấn đề đáng quan tâm là hầu hết các trường học đều cung cấp hàng nghìn video miễn phí về học tập, yoga, khả năng vận động, sức mạnh và thậm chí là xây dựng kỹ năng dành riêng cho môn thể thao có thể được thực hiện tại nhà với một thiết bị tối thiểu.

Giới hạn thời gian sử dụng COVID-19 cho họ

Điều quan trọng là phải giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của trẻ em khi nói đến COVID-19. Họ dành hàng giờ đồng hồ để đọc các phương tiện truyền thông xã hội và các phương tiện truyền thông đưa tin về nó, rất có thể nó làm tăng sự lo lắng. Trẻ em có thể được cập nhật thông tin nhưng không nên dành cả ngày trực tuyến.

Thiết lập hoặc duy trì các thói quen

Khi hầu hết chúng ta ở trong nhà những ngày này, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với một đứa trẻ là để ngày tháng trôi qua. Các bậc cha mẹ làm việc ở nhà để con cái của họ với điện thoại và không có ống kính để làm việc. Đối với họ, giờ đi ngủ có vẻ không quan trọng khi không có trường học để thức dậy vào buổi sáng, nhưng tiếp tục với một thói quen sẽ tốt hơn cho sức khỏe của con bạn. Duy trì một thói quen hoặc thiết lập thời gian biểu hàng ngày cho chúng. Trẻ em phát triển mạnh trong những điều kiện này.

Giữ cho sự chán nản gặm nhấm

Kiểm dịch đã mang lại cho mọi người rất nhiều thời gian rảnh rỗi và không phải tất cả chúng ta đều nhận thức được những gì cần phải làm. Vì vậy, chúng ta bị cám dỗ để lấp đầy khoảng trống bằng thức ăn ngay cả khi chúng ta không đói hoặc thức ăn không lành mạnh. Để tránh ăn vặt gây nhàm chán, hãy hỏi họ xem liệu họ có ăn những loại thực phẩm ít mong muốn hơn không. Nếu câu trả lời là không, rõ ràng họ đang đưa ra yêu cầu vì chán nản. Bạn cũng có thể hạn chế số lượng đồ ăn vặt trong nhà để giảm bớt việc tiêu thụ vô tâm.

Bắt kịp giấc ngủ

Thiếu ngủ mãn tính ở trẻ em có liên quan đến các hậu quả về sức khỏe thể chất và tinh thần, bao gồm tăng nguy cơ trầm cảm và béo phì, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, sự chú ý và kết quả học tập.

Mặc dù đó là thời điểm không chắc chắn và hoàn cảnh khó khăn, chúng ta vẫn cần tận dụng những khoảng thời gian ít cơ cấu này.

Hãy giữ an toàn, bên trong và chủ động!

#stayhome và #staysafe

Nguồn: Kid Studio by Wowkids.com.vn