Khoảng cách giữa cuộc sống giữa cuộc sống / xã hội là một khoảng thời gian khó khăn đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là trẻ em. Nếu bạn ngăn họ ra ngoài, họ sẽ bị móc vào điện thoại di động và ti vi. Các bậc cha mẹ luôn bận rộn với công việc của họ và bỏ qua thực tế rằng con cái của họ có nhiều thời gian sử dụng thiết bị hơn mức chúng cần. Nhưng kịch bản cách ly coronavirus hiện tại có thể là cơ hội để họ trải nghiệm một số trò chơi thú vị trong nhà mà họ chưa có cơ hội chơi trước đây:

Viết một bức thư

Công nghệ đã giết chết những con chữ và những tấm thẻ, tại sao chúng ta không cho con cái chúng ta khám phá bản chất của những con chữ. Lấy phong bì, tem, bút và giấy ra. Hãy làm điều này theo cách cổ điển. Dạy chúng viết một bức thư cho người mà chúng yêu quý – một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn đang sống ở xa.

Gọi điện video cho các thành viên trong gia đình

Các gia đình Ấn Độ cũng có một ngày đoàn tụ trong một tuần, nơi cả nhóm quây quần bên nhau và ăn mừng sự bên nhau. Nhưng với việc cách ly và khóa coronavirus, chúng ta không biết khi nào sẽ có cuộc đoàn tụ gia đình tiếp theo. Tại sao phải lo lắng khi chúng ta có cuộc gọi điện video để thu hẹp khoảng cách xã hội. Đó là một cách ý nghĩa khác để kết nối với gia đình và bạn bè trong khi thực hành “cách xa xã hội”. Bạn cũng có thể sử dụng nó để xác minh các thành viên trong gia đình của bạn.

Làm một chút việc nhà hoặc tổ chức

Dọn nhà không phải là một hoạt động thú vị đối với nhiều đứa trẻ, nhưng với việc cả gia đình ở cùng nhau 24/7, ngôi nhà có thể nhanh chóng trở nên bừa bộn. Nhưng bạn có thể làm việc dọn dẹp, vui vẻ!

Hãy tự thưởng cho mình một cuộc thi giữa các anh chị em, những người sẽ có thể dọn dẹp tủ quần áo của mình nhanh hơn. Thưởng cho họ vì những nỗ lực của họ.
Hãy dành một vài phút, ngay cả khi nó chỉ là 15, và bạn có thể thấy sự khác biệt.

Mang trò chơi hội đồng

Scrabble, Monopoly, Ludo, Snakes and Ladders và thậm chí cả Cờ vua. Mọi trẻ em đều có thể được hưởng lợi từ việc học các chiến lược cờ vua tinh thần.

Cùng nhau giải một trò chơi giải đố

Đưa ra câu đố hoặc xây dựng một âm mưu thám tử để cùng nhau giải quyết (một phiên bản cổ điển của Chor-Police).

Giữ bình tĩnh và vẽ

Lấy vải, cọ và sơn và tổ chức các trò chơi vẽ tranh.

Viết nhật ký

Dạy con bạn tầm quan trọng của việc viết ra suy nghĩ của chúng.

Đánh đu

Xích đu trong nhà là cách chúng ta có thể sử dụng một cách sáng tạo các đồ đạc trong nhà cho các hoạt động vui chơi.

Đọc sách

Sách giúp trẻ kích thích khả năng sáng tạo thậm chí còn tốt hơn các bài báo trên YouTube hay Buzzfeed. Đưa cho chúng một cuốn sách hữu hình, để chúng lật từng trang, nhìn vào hình minh họa và đọc chúng.

Xây dựng pháo đài (Ghar – Ghar)

Trẻ em có trí tưởng tượng giàu trí tưởng tượng và bạn có thể thấy điều đó qua những thứ chúng làm ra. Nếu chúng không biết, hãy dạy chúng cách làm một ngôi nhà hoặc pháo đài bằng vải. Nó vô cùng thú vị vì ghế sofa và ghế có dạng cột trụ hoặc hệ thống hỗ trợ.
Đó là khoảng thời gian tuyệt vời để gắn kết với các con của bạn, điều mà nhiều người trong số các bạn bỏ lỡ do cuộc sống chuyên nghiệp của mình. Tận dụng tối đa!

Hãy cùng nhau chiến đấu với Covid-19. #StaySafeAtHome

Nguồn: Kid Studio by Wowkids.com.vn