Trẻ em có xu hướng dễ chơi hoặc mất tập trung sau 5 phút hoặc ít hơn trong khi nghiên cứu, nếu không có khu vực được thiết kế đặc biệt cho chúng.

Vì vậy, việc tạo không gian học tập ở bất kỳ khu vực nào trong nhà cho trẻ không chỉ trở thành giải pháp tự nhiên, mà còn mang tính cấp thiết đối với quá trình trưởng thành và học tập của trẻ.

Có một số điều cần lưu ý khi thiết kế một góc dành riêng như vậy để các em có thể tận hưởng kiến ​​thức như một phần của thói quen hàng ngày chứ không chỉ là một việc vặt.

Với rất nhiều ý tưởng phong phú trên Internet, không thiếu chủ đề để lựa chọn cho phòng học của trẻ em. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhớ rằng cách trang trí, đồ đạc và cách tổ chức phòng học có thể làm thay đổi diện tích.

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào và những vật dụng nào nên được để trong phòng học để làm cho nó thú vị và hấp dẫn hơn cho các em vui vẻ học tập và có trách nhiệm với bài học của mình.

1. Chỉ định một không gian cho phòng làm việc.

Bước đầu tiên là xác định vị trí không gian nên được chỉ định cho một nghiên cứu chức năng cho trẻ em. Trong khi những góc yên tĩnh hơn trong nhà được ưu tiên, nơi tốt nhất sẽ là phòng ngủ của các con bạn, nơi chúng có thể dễ dàng làm quen với không gian học tập và tạo cảm giác thoải mái cho bản thân.

Nếu bạn là cha mẹ đi làm ở nhà, bạn có thể cân nhắc dành không gian cho họ trong văn phòng tại nhà của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn để mắt đến họ mà còn giúp bạn có thêm thời gian để gắn kết trong khi hai người hoàn thành công việc của mình.

Các khu vực khác có thể bao gồm không gian được phân bổ lại dưới gầm cầu thang, phụ tùng, một góc nhỏ của nhà bếp hoặc các phòng khách, v.v. Hãy nhớ rằng nó không được ở gần phòng chơi của chúng hoặc nơi cất giữ đồ chơi của chúng vì chúng sẽ làm chúng mất tập trung.

2. Kê bàn ​​học trong phòng ngủ của con bạn.

Cho dù bạn có một chiếc bàn có thể gấp lại hay một thương hiệu trẻ em bàn học, đảm bảo phù hợp với chiều cao của các con. Đặt nó trong phòng ngủ của họ hoặc trong không gian được chỉ định cho nghiên cứu.

Kê thêm một chiếc ghế êm ái theo chiều cao của bàn để con bạn không bị mất thăng bằng và chấn thương tay chân khi ngồi học.

Đảm bảo bàn và ghế thoải mái khi ngồi làm việc trong thời gian dài. Trẻ em sẽ thích làm bài tập về nhà hoặc vẽ tranh khi chúng không phải lo lắng về các cạnh bàn ăn sâu vào da của chúng.

3. Đảm bảo có đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

Trong một cuộc khảo sát, trẻ em có thể làm bài tập tốt hơn khi được bao quanh bởi ánh sáng tự nhiên. Do đó, một nguyên tắc chung là kiểm tra xem không gian được chỉ định có đủ ánh sáng tự nhiên hay không, từ một cửa mở hoặc cửa sổ gần đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để có được những không gian cụ thể như vậy. Đừng lo lắng. Tất cả những gì bạn cần làm để chống lại tình trạng thiếu ánh sáng là cung cấp đủ các dạng ánh sáng trong khu vực. Điều này giúp giảm bớt căng thẳng cho đôi mắt của những đứa con quý giá của bạn và cho phép chúng học tập tốt hơn.

4. Đặt một chiếc đèn bàn trên bàn làm việc.

Trong khi ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong chức năng và trang trí của không gian học tập, nó chắc chắn sẽ thêm yếu tố dễ thương cho văn phòng và giữ cho con bạn hứng thú và có động lực để tự hoàn thành dự án của mình.

Mua một nhân vật truyền hình yêu thích của họ bộ sưu tập trẻ em do đó họ sẽ thích sử dụng nó để hoàn thành công việc của họ.

5. Áp dụng lý thuyết về màu sắc.

Màu sắc đóng một vai trò thú vị trong việc ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, bất kể tuổi tác. Điều này đặc biệt đúng với những đứa trẻ nhỏ trong nhà bạn, vì chúng đang vô tình hấp thụ năng lượng từ căn phòng.

Sử dụng màu cam để tăng tính tích cực, màu xanh lá cây để tăng sự tập trung, màu xanh lam để tạo sự bình tĩnh và màu đỏ để khuyến khích sự sáng tạo trong không gian của trẻ.

Bạn có thể sử dụng các điểm nhấn màu sắc trong toàn bộ không gian hoặc sơn tường hoặc tủ với bất kỳ màu nào bạn cần. Làm cho không gian trở nên đầy màu sắc để thu hút bọn trẻ, nhưng đảm bảo rằng nó không có vẻ hỗn loạn. Làm một số mua sắm trực tuyến cho trẻ em để trang trí.