Xin chúc mừng tất cả các bậc cha mẹ mới! Trước mắt bạn là những ngày tháng tươi đẹp nhất, mất trật tự nhất và hỗn loạn nhất mà bạn sẽ phải trải qua.

Tình yêu dành cho trẻ sơ sinh là ưu tiên hàng đầu của bạn và tình yêu mua sắm cho trẻ sơ sinh đến thứ hai hoặc thứ ba.

Vì cha mẹ thích mua những bộ quần áo nhỏ bé dễ thương nhất cho con mình, nên có một số điều cần nhớ trước khi thực hiện.

Rốt cuộc, ngay cả những bộ quần áo và phụ kiện sành điệu nhất với những đồ trang trí cầu kỳ cũng không thể đảm bảo rằng chúng hoàn hảo cho bé.

Chúng tôi sẽ không chỉ dạy bạn cách mua quần áo phù hợp cho con mà còn cách ngăn bạn chi tiêu cho những bộ quần áo không cần thiết. Háo hức muốn biết làm thế nào? Hãy đọc để tìm hiểu.

1) Ưu tiên sự thoải mái.

Hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói rằng làn da mềm mại và dẻo dai của trẻ sơ sinh cực kỳ nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài.

Và sai lầm đầu tiên mà các bậc cha mẹ mới mắc phải khi mua sắm cho con mình là đi mua những bộ quần áo xinh xắn và lạ mắt ngay sau khi sinh, đôi khi thậm chí trước đó.

Vì Little Bundle of Joy có làn da có thể dễ dàng phản ứng với bất cứ thứ gì, nên bạn bắt buộc phải chọn những bộ quần áo siêu thoải mái thay vì các lựa chọn hợp thời trang.

Hãy nghĩ về quần áo bằng các loại vải như 100% cotton, sợi hữu cơ và bất cứ thứ gì cảm thấy nhẹ nhàng và thoáng mát.

Hãy nhớ rằng bạn nên tránh bất kỳ váy sơ sinh với các chi tiết ở mặt sau (nút, nơ, đồ trang trí, v.v.) cho trẻ sơ sinh.

Tại sao? Bởi vì hầu hết thời gian, trẻ sơ sinh thường nằm ngửa. Và sẽ thực sự khó chịu cho họ nếu có thứ gì đó đào bới sau lưng.

2) Đặt tiện lợi bên cạnh nó.

Sẽ rất tốt cho những người mới làm cha mẹ nên nhớ rằng họ sẽ thay quần áo cho trẻ sơ sinh nhiều lần trong ngày.

Sẽ không thực tế nếu chúng khó mặc vào hoặc cất cánh. Do đó, hãy chọn quần áo dễ mặc và dễ cởi, chẳng hạn như áo lót hoặc áo lót.

Điểm cho bạn nếu bạn mua sắm váy trẻ em trực tuyến màu sắc sẽ không dễ phai, vì bạn sẽ giặt chúng nhiều lần trong ngày.

3) Kiểm tra quần áo theo mùa.

Mặc dù chiếc áo len trẻ em trông sang trọng với phần tay áo nhỏ xíu này là thứ tốt nhất để bé mặc trong mùa đông sắp tới, nhưng các bậc cha mẹ nên nhớ rằng con của họ sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn những gì mẹ có thể tưởng tượng.

Do đó, hãy mua sắm váy trẻ em chỉ đủ cho 3 tháng tiếp theo.

4) Đừng mua sắm cho tương lai.

Chỉ mua sắm quần áo cần thiết cho em bé ngay lập tức, không bao gồm tất cả quần áo và phụ kiện dễ thương.

Khi mua sắm cho trẻ sơ sinh, bạn rất dễ lạm dụng nó.

Vì vậy hãy hạn chế mọi khoản chi tiêu của trẻ sơ sinh cho những nhu cầu trước mắt và đừng mua sắm cho tương lai.

5) Danh sách kiểm tra tủ quần áo của em bé.

Bạn không biết nên trồng tủ quần áo cho bé ở đâu và giá bao nhiêu? Tham khảo danh sách kiểm tra dưới đây để có ý tưởng.

Đây chỉ là một quy tắc chung và không phải là một quy tắc tuyệt đối. Bạn có thể thử nghiệm kích thước tủ quần áo của trẻ sơ sinh bằng cách làm cho nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn khi cần thiết để phù hợp với nhu cầu của bạn.

1) 5 Áo liền quần / Áo sơ mi / Áo liền quần: Chúng rất dễ mặc và cởi, hoàn hảo để mặc hàng ngày và không gặp rắc rối. Chọn những mẫu có cổ và lỗ chân rộng để bạn không vô tình kéo hoặc kéo khi mặc quần áo cho bé.

2) 5 cặp Bộ đồ trẻ em phù hợp: Chúng tương đối sang trọng hơn bộ đồ đôi, dành riêng cho những dịp bạn đi chơi với con. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng phần thun ở eo tạo sự thoải mái và mềm mại cho em bé.

3) 3 áo len / áo len: Trẻ sơ sinh nhạy cảm hơn với sự thay đổi khí hậu. Chuẩn bị sẵn một chiếc áo nịt để phòng khi trời trở lạnh hoặc có gió ở nơi bạn sống.

4) 3 chiếc mũ / nón: Để giữ ấm và giữ ấm cho bé, những thứ này rất cần thiết khi nhiệt độ xuống thấp.

5) 3 đôi dép: đôi giày không cần thiết cho bé vì có thể mang đi khắp nơi. Tuy nhiên, tốt hơn hết là chúng ta nên bảo vệ đôi chân mỏng manh của mình trước những thay đổi đột ngột của thời tiết.