Kinh doanh quần áo trẻ em được coi là một trong những mặt hàng được nhiều người lựa chọn khi bắt đầu tập kinh doanh ngành may mặc. Bởi tính đa dạng, nguồn vốn bỏ ra tương đối thấp, tỷ lệ hoàn vốn, chạy hàng nhanh. Để bắt đầu bắt đầu lấy sỉ quần áo trẻ em, nhiều người nghĩ ngay đến chợ đầu mối, tuy nhiên, nơi đây lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn tới nguồn hàng không ổn định, gây ảnh hưởng tới kế hoạch kinh doanh trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 điều cần cảnh giác khi quyết định ra chợ bán sỉ nhập quần áo trẻ em ở Sài Gòn.

chợ bán sỉ quần áo trẻ em ở Sài Gòn

1.  Địa chỉ các chợ bán sỉ quần áo trẻ em nổi tiếng ở Sài Gòn

a.   Chợ Tân Bình

Có thể nói, đây là nơi cung cấp không chỉ quần áo trẻ emmà tất cả các mặt hàng thời trang may mặc nổi tiếng nhất Sài Gòn. Mặt hàng ở đây tương đối đa dạng với sự tụ họp của nhiều tiểu thương từ khắp thành phố và các tình lân cận tới đây để tìm kiếm nguồn hàng cho mình. Giá các mặt hàng thường được niêm yết theo lô đầy đủ cả size số. Tuy vậy, vẫn có sự chênh lệch ở mỗi quầy khác nhau

b.   Chợ An Đông

Đây là khu chợ trung tâm của Sài Gòn, hàng hóa ở đây có chất lượng được đánh giá cao hơn hàng ở chợ Tân Bình.Nơi đây tập trung bán sỉ nhiều quần áo trẻ em từ các xưởng tư nhân hoặc hàng nhập khẩu Thái Lan, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình mẫu mã đa dạng nhưng nếu không biết mua sẽ bị chặt chém về giá đó!

c.   Chợ Bà Chiểu

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại quần áo trẻ emtầm trung, giá rẻ, phục vụ đa số thị hiếu khách hàng có thu nhập tầm trung bình. Chợ hoạt động cả ngày lẫn đêm nên dễ dàng giao thương hàng hóa. Tuy vậy, để tìm kiếm hàng chất lượng cao, có thiết kế đặc biệt một chút thì tương đối hạn chế.

2.  4 điều cần cảnh giác khi ra chợ bán sỉ quần áo trẻ em ở Sài Gòn

a.   Chất lượng hàng

Các loại quần áo trẻ em được bán sỉ tại chợ đầu mối Sài Gòn thường là hàng không rõ nguồn gốc hoặc bị trà trộn, lẫn lộn giữa hàng Quảng Châu, hàng nhái xuất khẩu, hàng xuất dư,… khiến bạn khó có thể kiểm soát được chất lượng hàng hóa. nếu muốn kinh doanh quần áo trẻ em lâu dài, điều đầu tiên là phải khẳng định được chất lượng chuẩn nhất trên thị trường.

b.   Giá cả biến động

Giá bán sỉ quần áo trẻ em tại chợ thường được niêm yết nhưng vẫn không thể tránh được sự chênh lệch, cạnh tranh giữa các quầy với nhau, chặt chém, nói thách giá cao nếu bạn là người lần đầu đi lấy hàng, còn thiếu kinh nghiệm. Hơn nữa, nơi đây dễ dàng tăng giá bất ngờ do nhiều tiểu thương nhỏ lẻ rủ nhau gây mất cân bằng thị trường.

c.   Nguồn hàng không đảm bảo

Hầu như các tiểu thương tại chợ đầu mối bán sỉ quần áo trẻ em thường nhập lại quần áo từ kho hoặc các nhà buôn khác nên mặt hàng không thể đảm bảo, dễ dàng chịu tác động từ thị trường, hết hàng, thiếu hàng là vấn đề bạn cần chú ý.

d.   Liên kết lỏng lẻo

Khi lấy hàng tại các đầu mối là chợ bạn sẽ phải tới tận nơi để nhập hàng gây mất thời gian. Hơn nữa chỉ giao dịch qua điện thoại sẽ dễ dàng mất lòng tin, dễ dàng mất kết nối, không thể hợp tác lâu dài.

Trên đây là 4 điều bạn cần cảnh giác trước khi nhập sỉ quần áo trẻ em chợ để có thể xây dựng được kế hoạch kinh doanh theo hương chuyên nghiệp và lâu dài trong tương lai. Mong rằng bài viết đã chia sẻ thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi tập kinh doanh.