Để bé tự do vui chơi và khám phá mọi thứ xung quanh sẽ giúp hệ miễn dịch của bé tốt hơn.

Trong một nghiên cứu mới, những em bé được tự do khám phá xung quanh nhà trong năm đầu tiên sẽ ít bị dị ứng, thở khò khè hoặc hen suyễn. Một tuổi cũng được các nhà nghiên cứu coi là chìa khóa để hệ miễn dịch của trẻ “thành lập”.

Ngoài ra, nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng trẻ sinh ra ở vùng nông thôn có tỷ lệ dị ứng hoặc hen suyễn thấp hơn do chúng thường xuyên tiếp xúc và khám phá với đất bẩn. Trong khi tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn này ở trẻ em thành thị khá cao do ô nhiễm môi trường và dị ứng với chuột, gián.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học và khẳng định: những đứa trẻ sống trong gia đình có tỷ lệ mắc bệnh dị ứng và hen suyễn cao, nếu tiếp xúc với những thứ trước ngày sinh nhật đầu tiên sẽ có lợi cho sức khỏe nhiều hơn là có hại. Quan trọng hơn, tác động tích cực của việc có dấu hiệu dị ứng và vi khuẩn sẽ không rõ ràng nếu trẻ chỉ tiếp xúc với thế giới xung quanh sau một tuổi.

Người ta đã báo cáo rằng các dấu hiệu ban đầu của nhiễm trùng và dị ứng có thể có phản ứng tích cực bảo vệ bằng cách huấn luyện phản xạ miễn dịch của trẻ. Điều này sẽ giúp thông báo các bệnh có thể phòng tránh được như dị ứng, thở khò khè hoặc bệnh hen suyễn báo trước.

khỏe mạnh, năng động

Các dấu hiệu ban đầu của nhiễm trùng và dị ứng có thể có tác động tích cực đến việc rèn luyện hệ miễn dịch của trẻ.

Qua nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng những đứa trẻ lớn lên trong những ngôi nhà có mèo, chuột và gián bay xung quanh khi được một tuổi có tỷ lệ thở khò khè thấp hơn so với những đứa trẻ ở độ tuổi lên ba, so với những đứa trẻ không được phát hiện các bệnh dị ứng ngay sau khi sinh. Trẻ sơ sinh tiếp xúc với cả ba bệnh này ít có nguy cơ bị bệnh hơn trẻ chỉ mắc một, hai hoặc không mắc bệnh.

khỏe mạnh, năng động

Tác động tích cực của dị ứng và vi khuẩn sẽ không thể hiện rõ ở bé nếu hành trình khám phá mọi thứ xung quanh diễn ra sau khi bé được một tuổi.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh có các quần thể vi khuẩn khác nhau trong nhà ít có nguy cơ bị nhiễm dị ứng môi trường và thở khò khè hơn khi lên ba tuổi.

Đặc biệt, sự chú ý đã được chú ý đến tác động tích lũy của dị ứng tiếp xúc với vi khuẩn, chuột, gián và mèo. Các nhà khoa học nhận thấy một sự khác biệt đáng chú ý. Đó là đối với những đứa trẻ không bị khò khè, dị ứng lúc ba tuổi, trong nhà của chúng có nhiều loại vi khuẩn nhất và chúng đã thích nghi với nó từ khi còn rất nhỏ.

Trong khi đó, chỉ 41% trẻ em không bị dị ứng hoặc thở khò khè lớn lên trong những ngôi nhà chứa đầy vi khuẩn và chất gây dị ứng như vậy. Ngược lại, chỉ 8% trẻ em mắc cả hai bệnh tiếp xúc với đồ vật trong năm đầu đời.