Khi mua quần áo cho con, cha mẹ có thể cân nhắc mong muốn của con để làm sao cho con hài lòng. Nhưng khi đó bạn gặp rất nhiều phân vân để lựa chọn những mẫu mã phù hợp. Một nguyên tắc mà bạn cần đặc biệt lưu ý đó là mục đích sử dụng của từng loại quần áo trẻ em. Và còn rất nhiều điều quan trọng khác mà bạn có thể tìm hiểu bên dưới.

Cách chọn quần áo trẻ em

Hai nguyên tắc chọn quần áo cho trẻ

1. Chọn quần áo phù hợp cho con bạn

Sự phù hợp đó là khi bạn mua quần áo hoặc váy cho bé gái hoặc bé trai. Và những họa tiết ngộ nghĩnh in trên áo có phù hợp với giới tính của trẻ không? Một nguyên tắc khá đơn giản: con gái thường thích mặc váy có tông màu sáng – còn con trai thì thích quần áo sặc sỡ.

2. An toàn là ưu tiên số 1:

không có nút, vòng cung hoặc quan hệ. Tránh xa quần áo có nút nhỏ, kim cương giả hoặc nơ trang trí, vì chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở. Quần áo có dây buộc dài hoặc kéo chặt quanh tay, chân hoặc cổ của bé cũng không an toàn. Đảm bảo rằng các phụ kiện được may chặt chẽ.
Chọn quần áo ngủ an toàn với lửa. Nhãn trên quần áo ngủ của bé sẽ cho biết liệu nó có cần phải vừa khít để chống cháy hay bản thân vải có chống cháy hay không. Vải chống cháy có hướng dẫn giặt cụ thể để bạn làm theo để giữ cho vải chậm cháy không bị trôi ra ngoài.

Để đưa ra lựa chọn cuối cùng của bạn, hãy áp dụng 5 mẹo tuyệt vời này mà các nhà tạo mẫu hàng đầu tại Wowkids đã sắp xếp cụ thể để biến bạn trở thành chuyên gia mua sắm:

5 mẹo chọn quần áo cho trẻ

Mẹo 1: Chất lượng quần áo trẻ em là trên hết

Nhiều bậc cha mẹ vẫn đánh giá thấp chất lượng quần áo trẻ em với lý do đơn giản là chúng nhanh vừa vặn. Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất. Làn da nhạy cảm của trẻ em cần những chất liệu tốt nhất. Nhân tiện, bông và lụa vẫn là những chất liệu phổ biến nhất vì nó ít có khả năng chứa các chất độc hại nhất. Vì vậy, những thương hiệu quần áo trẻ em cao cấp sẽ là sự lựa chọn an toàn cho bạn.

Mẹo 2: Quần áo trẻ em cần thoải mái nhất

Bạn thường nghĩ rằng con bạn đang lớn nhanh và cần mua quần áo lớn hơn kích cỡ bình thường của trẻ. Hãy cẩn thận về suy nghĩ này. Quần áo quá chật hoặc quá rộng đều hạn chế khả năng vận động của trẻ, rất có thể bé sẽ kém phát triển so với những đứa trẻ khác. Vì vậy, để đảm bảo kích thước phù hợp với con bạn – hãy đến cửa hàng và mặc thử trước khi mua.

Mẹo 3: Lưu ý chất liệu

Khi chọn quần áo trẻ em, hãy xem kỹ nhãn mác về cách giặt của chúng. Nhiều quần áo không thể giặt bằng máy – hoặc một số phải giặt bằng nước ấm … Quần áo trẻ em làm từ 100% cotton là lý tưởng nhất, vì chúng thoải mái, bền và giặt tốt.

Mẹo 4: Nếu bạn mua sắm trực tuyến

Nếu bạn không chắc chắn về kích cỡ, hãy luôn mua quần áo trẻ em với kích thước lớn hơn một chút. Ngay cả khi đứa trẻ không thể mặc quần áo bây giờ, nhưng ở giai đoạn sau, những bộ quần áo này chắc chắn sẽ phù hợp với nó!

Mẹo 5: Về nguyên tắc, trẻ vẫn có thể bày tỏ mong muốn của mình khi mua quần áo.

Tất nhiên, cuối cùng cha mẹ sẽ quyết định xem bộ quần áo này hay bộ quần áo kia có thực sự được mua hay không. Tuy nhiên, một số quần áo trẻ em không có vẻ ngoài thời trang, nhưng chúng rất tiện dụng. Bạn phải quyết định những gì bạn muốn cho con cái của mình, nhưng các chuyên gia tin rằng chức năng đó luôn phải đặt lên hàng đầu. Đây là trường hợp ví dụ với quần áo chống thấm nước của trẻ em.

Một số lưu ý quan trọng

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng quần áo an toàn cho con bạn, bạn nên giặt chúng trước khi sử dụng lần đầu tiên, cũng như khăn tắm, ga trải giường và các loại vải gia dụng khác. Vì vậy, bạn có thể loại trừ rằng một số dư lượng của chất có thể gây kích ứng da của con bạn. Hơn nữa, mùi của quần áo mới giặt thật tuyệt vời!

Để đưa ra lựa chọn cuối cùng, bạn cần cân nhắc đến sự an toàn, thoải mái và thiết thực – dễ mặc và có thể giặt được. Và bạn có thể cân nhắc về giá cả, thương hiệu quần áo trẻ em nào phù hợp. Bạn cũng có thể mua sắm tại các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc mua trực tuyến, tuy nhiên bạn cần ghi nhớ kỹ những chia sẻ của chúng tôi ở trên.