Bé chơi với đồ chơi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh phải mang tính giáo dục, kích thích trí não và tạo cảm hứng để trẻ học hỏi và phát triển. Nếu bạn đi đến một cửa hàng bán lẻ trẻ em hoặc một cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều đồ chơi trẻ em có mục đích giáo dục. Cuối cùng, đồ chơi bạn chọn phải có sự cân bằng chính xác giúp phát triển toàn diện trí não và thể chất, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và quan trọng nhất là chơi vui. Chúng tôi đã liệt kê dưới đây một số điểm cần thiết và cần chú ý khi chọn đúng. Đồ chơi trẻ em:

đồ chơi trẻ sơ sinh

Học tập

Bạn sẽ ngạc nhiên khi trẻ sơ sinh tiếp thu và lưu giữ thông tin nhanh như thế nào. Sự học hỏi và phát triển trí não tiếp tục trong suốt những năm thơ ấu của thiên thần nhỏ của bạn. Trong những năm đầu, học tập xoay quanh những gì cha mẹ làm và dạy. Khi chúng bắt đầu đi học mẫu giáo, trách nhiệm đó thuộc về các giáo viên. Nhưng cha mẹ luôn là người phải khơi dậy sự ham học hỏi của bé và sự phát triển toàn diện của bé.

Bé sẽ phản ứng với âm thanh và giọng nói của bố mẹ, ú òa là một trong những trò chơi sẽ luôn là niềm yêu thích của bé. Hãy nhớ rằng trẻ sơ sinh phản ứng với âm thanh, hãy chọn đồ chơi phát ra âm nhạc, nhiều màu sắc và có họa tiết sẽ khiến bé thích thú.

Âm thanh

Đồ chơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh vài tháng tuổi là đồ chơi âm nhạc hoặc lục lạc. Những âm thanh nhẹ nhàng không quá lớn có tác dụng tốt nhất để giúp phát triển kỹ năng nghe, chẳng hạn như một bài hát ru. Âm thanh được cho là khuyến khích sự phát triển của trí tưởng tượng và khía cạnh sáng tạo của não bộ.

Đã xem

đồ chơi trẻ emNhững món đồ chơi có màu sắc tương phản và sống động sẽ kích thích thị giác của bé. Do đó, điều quan trọng là đồ chơi bạn mua phải có màu sắc tương phản mạnh với các họa tiết đậm. Có những đồ chơi như nôi phát ra âm thanh, có kết cấu, đối xứng và đường cong. Chúng cũng rất tốt để giữ trẻ bận rộn khi tắm hoặc cho ăn.

Khéo léo

Đồ chơi hỗ trợ sự phát triển các kỹ năng vận động tinh của em bé là rất cần thiết vì chúng kích thích sự phát triển của các cử động cơ nhỏ và thường liên quan đến sự phối hợp giữa tay và mắt. Trẻ em nên chơi bắt bóng. Khi cố gắng bắt bóng, họ sẽ cần di chuyển theo hướng của bóng, điều này sẽ cải thiện khả năng phối hợp tay và mắt của họ.

Kỹ năng nhận thức

Kỹ năng nhận thức là kỹ năng liên quan đến khả năng của não để thực hiện một số nhiệm vụ đơn giản và / hoặc phức tạp. Nó dựa trên cơ chế ghi nhớ, giải quyết vấn đề và tập trung. Đồ chơi và trò chơi giáo dục như khối xây dựng, xếp hình với số, hình ảnh và chữ cái là lý tưởng để bé nắm bắt và học hỏi.