Trong những dịp đặc biệt, bạn có thể cho bé mặc vest vừa lịch lãm, sang trọng. Khi con trai mặc vest sẽ tăng thêm phần thu hút mà không làm mất đi vẻ đáng yêu. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc áo vest đẹp cho bé, vừa phù hợp với những dịp quan trọng lại vô cùng đáng yêu.

huongptp20121218101048790_3
Cách chọn áo vest cho bé

Chọn theo chiều cao

Nếu con bạn đang mặc áo vest, nó phải vừa vặn. Lựa chọn áo vest theo chiều cao của bé là cách tạo cho bé những bộ đồ phù hợp. Có nhiều cách kết hợp để tạo nên một phong cách riêng. Tuy nhiên, thường những bé có thân hình hơi gầy và gầy nên chọn những gam màu sáng. Và thường chọn những chiếc áo vest ngắn tay cho các bé trai. Cuối cùng, đối với những bé dạn dĩ nên chọn những gam màu tối vừa hợp mốt mà không làm giảm đi vẻ đáng yêu của bé.

Màu sắc phù hợp với màu da

Việc chọn vest theo màu sắc rất quan trọng. Màu sắc phù hợp với tông da của bé. Những chiếc áo vest đen và xanh đen thường hợp với những bé có nước da sáng. Ngược lại, với bé có nước da ngăm đen thì rất hợp với vest màu vàng nhạt, hoặc xanh lam.

Phù hợp với áo sơ mi bên trong

Thông thường, nên chọn màu đối lập giữa áo trong và áo ngoài. Hãy lựa chọn những cách kết hợp với những mẫu áo có sẵn của bé để làm nền nổi bật cho bộ đồ của bé. Thường thì áo trong sẽ có màu sáng và áo ngoài màu tối hoặc ngược lại.

Chất liệu

Căn cứ vào thời tiết và mùa để có những lựa chọn cho bé 1 chiếc áo vest với nhiều chất liệu khác nhau. Mùa đông thường sử dụng những chất liệu dày dặn và ấm áp như nỉ hay nhung. Vào mùa thu, bạn có thể sử dụng chất liệu cotton nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái nhất cho bé.

Dưới đây là một số cách giúp bạn chọn được chiếc áo vest phù hợp với tính cách và dáng người của bé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm thời trang dành cho bé trên Wowkids.com.vn, website thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé.