Khi thời tiết chuyển mùa, cũng cần bảo quản quần áo của trẻ mùa trước. Vậy mùa đông đến, bảo quản quần áo mùa hè cho bé như thế nào? Một số mẹo bảo quản quần áo mùa hè cho bé dưới đây sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian mà không lo mùa sau đồ ra ngoài bị chuột, gián gặm nhấm.

how-for-quan-quan-ao-cho-tre
Cách chăm sóc quần áo trẻ em

Giặt sạch trước khi cất giữ

Giặt quần áo và phơi dưới nắng cho mùa hè sau mặc lại như mới. Để đảm bảo rằng quần áo của bé vẫn có thể sử dụng trong mùa hè tới, trước khi cất vào tủ, mẹ cần giặt sạch quần áo và phơi dưới ánh nắng mặt trời để tránh ẩm mốc.

Tránh phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp

Phơi dưới ánh nắng trực tiếp sẽ khiến quần áo bé bị bạc màu, khó coi, có thể ngả vàng hoặc đổi màu khó nhìn. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo quản màu quần áo là phơi quần áo trong bóng râm, ban đêm, gió mát.

Sắp xếp quần áo từ “nặng đến nhẹ”

Khi gấp quần áo, để quần áo luôn gọn gàng, không bị nhăn, bạn hãy gấp quần áo to và nặng vào dưới cùng, quần nhẹ lên trên. Đặc biệt, giữa mỗi bộ quần áo, mẹ hãy lót một lớp giấy mềm để tránh tạo nếp nhăn cho quần áo.

Cất đồ ở nơi thông thoáng

Thông thường, các mẹ thường có thói quen gấp quần áo sau đó cho vào hộp để bảo quản quần áo khỏi sự xâm nhập của côn trùng nhưng lại không biết rằng quần áo cũng cần được “thở” để tránh tạo ra mùi hôi khó chịu. do lâu ngày và không thông thoáng. Vật dụng tốt nhất để đựng quần áo trẻ em là vải bông mỏng và mềm hoặc túi giấy để gói. Những chất liệu này rất tuyệt vì chúng tạo ra môi trường thoáng mát cho quần áo và các loại côn trùng như gián, bọ cũng không thích loại vải này.

Dưới đây là một số cách bảo quản quần áo trẻ em đơn giản dễ làm mà hiệu quả. Các mẹ có thể áp dụng cho cả gia đình, không riêng gì các bé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm túi hút chân không khá tiện dụng trong việc bảo quản quần áo. Bạn có thể tham khảo sản phẩm trên Wowkids.com.vn, là website thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng cho mẹ và bé vô cùng tiện lợi với giá cả ổn định và bảo hành chính hãng 100%.