Vải lanh là gì? Thông tin chung về vải lanh

Vải lanh làm từ sợi của cây lanh, tên “lanh” có nguồn gốc từ “linum” (tiếng Latinh) hoặc “linon” (tiếng Hy Lạp), từ “lanh” trong tiếng Việt có nguồn gốc từ “lin” trong tiếng Pháp. Tùy theo từng vùng miền ở Việt Nam mà các cô gái sẽ gọi loại vải này bằng một cái tên khác nhau, có nơi là “lanh”, có nơi là “lanh”.
Một trong nhiều lý do tại sao vải vải lanh đắt hơn những thứ kiavải bông Mặt khác, đó là do lanh không dễ trồng và việc sản xuất lanh chủ yếu được làm thủ công.
Vải lanh là loại vải thấm hút tốt nhất và cũng thoát nước nhanh nhất, nó có thể chịu được độ ẩm lên đến 20% mà không gây cảm giác ẩm ướt, trở thành loại vải thoáng khí số một cho những ngày hè.
Đây cũng là loại vải chịu mài mòn rất tốt, với đặc tính đáng yêu này, các “nhiếp ảnh gia” đều nên thêm linen vào danh sách lựa chọn trang phục cho chuyến đi.
Nếu hiểu rõ về sợi lanh dệt nên loại vải này, chắc hẳn bạn cũng sẽ phần nào thông cảm với những nếp nhăn luôn hiện hữu trên bề mặt vải. Cấu trúc sợi lanh có độ đàn hồi thấp nên khi có các nếp gấp tự nhiên, chúng ít khi trở lại bề mặt như ban đầu, độ đàn hồi thấp này chủ yếu xuất phát từ bản chất tự nhiên 100% của vải lanh.
Vải lanh cũng là một loại vải hiếm hoi trở nên bền hơn khi ướt so với khi khô. Sau khi giặt một món đồ bằng vải lanh, bạn chỉ cần để khô tự nhiên rồi sử dụng. Các nếp nhăn sau khi khô trở nên nhỏ và đều cũng là một nét đẹp đặc trưng của vải lanh.
Những cô gái của linen luôn gợi cho tôi về một sức hút hoàn toàn tự nhiên, về vẻ đẹp mộc mạc toát ra từ bên trong chứ không hề áp đặt một cách hời hợt bên ngoài như bản chất của loại vải này. Vì vậy, bên ngoài thô, nhăn và cứng nhưng mặc vào vô cùng thoải mái. Linen nhẹ nhàng và thướt tha, âm thầm nâng niu người mặc để yêu thương và nâng niu nó.

sợi lanh nguyên chấtĐặc điểm chung của vải lanh

Thoải mái, bền, chắc gấp đôi cotton, có thể giặt tay hoặc giặt khô. Thuốc nhuộm tạo đường nét sắc nét, in đẹp, chống ăn mòn tốt. Tính chất vật lý:

 • Độ bền và độ kéo: Vải lanh là một loại sợi mạnh. Nó có cường độ từ 5,5 đến 6,5 gm / den. Bền hơn sợi bông.
 • Thời gian giãn nở: Vải lanh không dễ bị giãn. Nó có độ giãn dài khoảng 2,7 đến 3,5%.
 • Màu sắc: Màu sắc của sợi lanh dao động từ màu cơ bản màu vàng đến màu xám.
 • Chiều dài: từ 45,72 -76,2cm
 • Độ sáng: sáng hơn bông và bóng nhẹ
 • Độ đàn hồi: Sợi lanh không có đủ độ đàn hồi như sợi bông.
 • Trọng lượng riêng: Trọng lượng riêng của sợi lanh là 1,50.
 • Duy trì độ ẩm: độ ẩm tiêu chuẩn duy trì là từ 10 đến 12%.
 • Độ đàn hồi: rất kém
 • Khả năng chịu nhiệt: Vải lanh có khả năng chịu nhiệt tốt. Nó ít bị hư hại do nhiệt hơn so với sợi bông.
 • Khả năng chống nắng: Sợi lanh không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng như các loại sợi khác. Nó có khả năng chống lại ánh nắng trực tiếp.

Vải lanh Thấm nước và thoát nước nhanh nhất, nó có thể chịu được độ ẩm lên đến 20% mà không gây cảm giác ẩm ướt, trở thành loại vải thoáng khí số một cho những ngày hè.
Nếu hiểu về sợi lanh dệt nên loại vải này, chắc hẳn bạn cũng sẽ phần nào thông cảm với những nếp nhăn luôn hiện hữu trên bề mặt vải. Cấu trúc sợi lanh có độ đàn hồi thấp nên khi có các nếp gấp tự nhiên, chúng ít khi trở lại bề mặt như ban đầu, độ đàn hồi thấp này chủ yếu xuất phát từ bản chất tự nhiên 100% của vải lanh.

Vải lanh thường được sử dụng để may quần áo trẻ em

Với những đặc tính ưu việt của vải Linen, rất thích hợp dùng làm nguyên liệu để may các sản phẩm quần áo trẻ em, các sản phẩm quần áo trẻ em từ vải lanh được các mẹ rất ưa chuộng trong những năm gần đây vì

 • Màu sắc đẹp và trang nhã
 • Vải thoáng khí và thấm hút
 • Chất vải nhẹ mặc cực kỳ thoải mái
 • Giá cả khá hợp lý

Hãy cùng Wowkids tham khảo những dòng quần áo trẻ em làm từ chất liệu Linen của Wowkids dưới đây

Quần short linen, quần jogger

quần lanh trẻ emquần lanh trẻ em

Váy cho bé gái bằng vải lanh

váy lanh bé gái |

Quần áo trẻ em bằng vải lanh

quần áo vải lanh trẻ em

Vải lanh Có thể dùng để may các loại quần áo trẻ em chất lượng cực đẹp đang là xu hướng chất liệu quần áo trẻ em năm 2022 và những năm tiếp theo.