Vải cotton là chất liệu vải phổ biến nhất hiện nay. Rất thích hợp để may các loại quần áo cho bé trai và bé gái với các phong cách khác nhau. Đây là loại vải mà Wowkids rất thích để thiết kế quần áo cho bé trai và bé gái

Thuận lợi: Vải cotton có thể được dệt kim, dệt kim với nhiều độ dày, mịn và trọng lượng khác nhau phù hợp với các loại quần áo. Là chất liệu phù hợp và ưa chuộng cho mọi dáng người, thích nghi tốt trong mọi môi trường thời tiết. Đặc tính kỹ thuật thường thoáng mát, co giãn tốt, thấm hút mồ hôi nhanh, màu sắc đa dạng.

Khuyết điểm: giá cao, chất vải cứng, tạo cảm giác khô thoáng thường là lựa chọn của khách hàng nam. Nhược điểm này được khắc phục bằng cách pha sợi Spandex để tạo độ mềm mại cho những đường cong quyến rũ cho khách hàng nữ.

Các loại vải cotton bao gồm:

– Vải cotton màu
– Vải cotton trơn
+ cotton trơn: gồm các loại vải thun một màu.
+ Vải thun cotton: gồm các loại vải cotton với nhiều hoa văn khác nhau.
+ Vải thun cotton 2 chiều: Vải thun cotton 2 chiều còn được gọi là vải co giãn hai chiều, vải co giãn hai chiều, vải thun cotton 100 chiều.
+ Vải thun cotton 4 chiều: Vải thun cotton 4 chiều hay còn được gọi là vải co giãn bốn chiều, vải co giãn bốn chiều, vải thun cotton 100 chiều.
+ cotton spandex (co giãn cao): vải thun cotton có độ co giãn cao.

Cách nhận biết vải thun cotton:

Vải cotton 100 có nguồn gốc từ cây bông vải

Cách phối đồ cho bé đi chơi giáng sinh

Vải thun cotton 100% từ sợi tự nhiên: Là loại vải có nguồn gốc từ cây bông vải. Khi người ta biết cách trồng bông, đợi khi quả bông chín, nó sẽ bung ra, người ta đi thu gom những sợi bông còn nguyên trong bông nứt nẻ, đem về, tẩy trắng, vo thành từng sợi và từng sợi. sợi bông. để dệt quần áo.

– Các loại vải cotton thường gặp và cách nhận biết: Vải được dệt từ các loại sợi khác nhau có giá trị khác nhau, vì vậy cần biết phân biệt các loại sợi. Điều này rất hữu ích cho việc sử dụng các loại vải như chúng vốn có, tức là giữ cho các loại vải bền lâu.

1) Sợi bông: cháy nhanh với ngọn lửa màu vàng, có mùi khét như giấy cháy, tro có màu xám đen.
2) Tơ tằm: cháy chậm hơn bông, khi đốt sợi tơ co ​​lại thành cục, cháy có mùi khét như cháy tóc, vón thành cục nhỏ màu nâu đen, dùng ngón tay bóp cho tan.
3) Len: không bắt lửa nhanh, bốc khói và tạo thành bong bóng, sau đó vón cục, có màu đen hơi óng ánh và giòn, tan ngay. Khi đốt có mùi khét của tóc.
4) Sợi Vitco: bốc cháy nhanh và có ngọn lửa màu vàng, có mùi khét như giấy cháy, rất ít tro sẫm.
5) Sợi axetat: khi đốt có hoa lửa, bắt lửa từ từ cháy thành giọt nhựa màu nâu đen không bắt lửa, sau đó nhanh chóng vón lại thành cục đen, dễ dập nát.
6) Sợi polyamit (ni lông): khi đốt không cháy thành ngọn lửa mà co lại và cháy thành những giọt nhựa màu trắng, có mùi cần tây, khi để nguội đóng thành cục cứng, màu nâu nhạt, khó đông. người mình thích.

Vải thun cotton 65/35:

Vải cotton được tổng hợp từ nhiều nguyên liệu tự nhiên và các chất hóa học. Chất liệu này được sử dụng phổ biến nhất trong may mặc. Bởi những đặc điểm nổi bật như chất liệu tốt, thấm hút mồ hôi, đa dạng, nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng.

Thành phần: Sợi gồm 35% Cotton, 65% nylon (Polyester).
Bông 65/35 thật: với 65% bông tự nhiên và phần còn lại là tổng hợp
Giả cotton 65/35: với 35% sợi bông tự nhiên và 65% sợi tổng hợp

-Tính chất: Do làm từ sợi nylon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm hơn mà vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là sự lựa chọn của đa số khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co giãn nhiều người ta còn pha thêm sợi Spandex.