thức ăn trẻ em

Cha mẹ nên cho bé làm quen với thức ăn đặc vào khoảng 6 tháng tuổi. Trước đó, mẹ chỉ nên cho trẻ bú sữa mẹ vì điều này sẽ giúp trẻ phát triển hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nó cũng sẽ bảo vệ chúng khỏi bị nhiễm trùng; bạn tiếp tục cho con bú càng lâu, chúng sẽ càng được bảo vệ. Đơn giản Mẹo ăn cho trẻ có thể giúp bạn cho bé bú tốt.

Lời khuyên về những gì để cho em bé đang lớn của bạn ăn

thức ăn trẻ em0-6 tháng – Không nên cho bé ăn thức ăn đặc trước 6 tháng. Nếu bạn nghĩ rằng bé cần thức ăn đặc, tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ. Nguyên nhân là do bé có thể bị dị ứng với một số loại thức ăn hoặc có thể mắc bệnh.

6 tháng – Thức ăn đầu tiên mà bạn có thể cho bé ăn phải nhạt và giàu giá trị dinh dưỡng. Trái cây và rau nghiền là thực phẩm lý tưởng nhất trong giai đoạn này. Các loại rau nên được nấu chín nhẹ nhàng và được ướp lạnh. Ngũ cốc trẻ em hoặc gạo trộn với sữa trẻ em thông thường cũng được khuyến khích. Đảm bảo tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ.

Lúc này, bạn có thể từ từ cho bé làm quen với các loại thịt như thịt gà hoặc cá. Nhưng hãy nhớ kiểm tra cẩn thận rằng tất cả các xương đã được loại bỏ. Thịt gà và cá là những loại thịt nhẹ và bé có thể dễ tiêu hóa. Có thể cho bé ăn thức ăn nấu chín nhẹ như mì, nui và cơm, trứng luộc chín nghiền nhuyễn. Tránh cho trẻ uống sữa bò trong ít nhất một năm. Nhưng đừng ngần ngại thêm nó để nấu các thực phẩm như sữa trứng, thịt, v.v. Không thêm đường vào thực phẩm.

8-9 tháng – Em bé của bạn hiện đã đủ lớn để bắt đầu ăn 3 bữa một ngày và nó phải là một hỗn hợp các loại thực phẩm nghiền hoặc thái nhỏ hoặc thức ăn trẻ emmón khai vị mềm. Bữa ăn nên bao gồm các loại thực phẩm cung cấp sự cân bằng của cả rau và trái cây. Có thể cho bé ăn mì ống, cơm, khoai tây, bánh mì, chuối, đào, dưa hoặc bất kỳ thực phẩm giàu tinh bột nào. Hãy cung cấp cho mình những thực phẩm có hàm lượng protein cao dành cho trẻ em ngoài sữa hoặc các sản phẩm từ sữa như cá, thịt, trứng và đậu.

12 tháng – Bây giờ em bé của bạn nên ăn ba bữa một ngày, nghiền hoặc cắt nhỏ, ngoài sữa mẹ hoặc sữa nguyên chất và các thực phẩm lành mạnh khác như rau câu, trái cây, bánh gạo và bánh mì nướng.

Con bạn bây giờ cũng đã đủ lớn để bắt đầu uống sữa bò nguyên chất và các sản phẩm từ sữa khác, vì đây là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin và chất béo bổ sung cần thiết cho sự phát triển.

Dưới đây là một biểu đồ ăn uống cân bằng cho con bạn ở độ tuổi này:
3-4 phần thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, bánh mì và cơm
3-4 phần rau và trái cây
2 phần trứng, thịt, cá hoặc đậu

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn đặc, vì luôn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.