Thông thường, những người lần đầu làm mẹ sẽ có ít kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh. Vì vậy, nhiều mẹ thường băn khoăn không biết làm thế nào để biết khi nào nên ngừng quấn tã cho bé?

Ngay từ khi xuất viện về nhà, bé sơ sinh của bạn đã được các bác sĩ khuyến cáo nên quấn tã thay vì mặc quần để bé có thể nhận được những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe.

Thời điểm quấn tã trong khi sinh giúp trẻ sơ sinh cảm thấy ấm áp và an tâm. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, nó sẽ không còn hữu ích và gây gò bó cho bé.

thoi-diem-not-can-quan-ta-cho-tre
Thời điểm bạn không cần quấn tã cho bé

Thường trong những tuần đầu đời, em bé của bạn sẽ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi được quấn khăn để giữ ấm. Vì khi đó chúng sẽ cảm thấy an toàn, và bé không còn sợ hãi với phản xạ giật mình của mình nữa. Nhưng việc quấn tã cho bé chỉ nên kéo dài trong khoảng tháng đầu tiên, sau đó bạn nên cân nhắc giảm thời gian quấn tã cho bé.

Khi trẻ sơ sinh tròn một tháng tuổi, việc quấn tã vào ban đêm vẫn là một thói quen mẹ nên duy trì. Mẹ vẫn có thể quấn tã cho bé bất cứ khi nào bé ngủ. Nhưng trong những giờ bé ngủ dậy mẹ không nên quấn tã cho bé mà hãy cho bé ăn mặc thoải mái để bé thoải mái vui chơi.

Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này thường bắt đầu tiếp cận với những thứ mà chúng có thể cảm nhận được như làn da của cha mẹ, sự mềm mại của một chiếc chăn và tất cả những điều mới mẻ trong môi trường và thế giới của riêng chúng. Nhìn chung, trẻ em ở độ tuổi này thường học hỏi và giao tiếp thông qua xúc giác. Và để quá trình này ở bé phát triển tối ưu, mẹ nên biết dừng quấn tã cho con đúng lúc.

Khi trẻ sơ sinh tròn một tháng tuổi, việc quấn tã vào ban đêm vẫn là một thói quen mẹ nên duy trì. Bạn có thể quấn cho bé bất cứ lúc nào bé ngủ.

Nếu trẻ được quấn tã quá lâu, nó thực sự có thể khiến trẻ bị động do hạn chế sự phát triển bình thường của trẻ. Vì khi quấn, bé sẽ không bị lắc lư mà chơi theo cách bé muốn.

Trên đây là thời điểm mẹ cần chú ý không nên quấn tã cho bé nữa vì thời điểm này không còn thích hợp. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ sự phát triển của bé trên Wowkids.com.vn

Hầu hết khi trẻ được hơn 1 tháng tuổi, thông thường trẻ sẽ báo hiệu cho bố mẹ biết rằng trẻ không thích quấn tã nữa bằng biểu hiện quấy khóc. Vì vậy, khi trẻ được 1 tháng tuổi, cha mẹ nên dừng việc quấn tã cho trẻ như khi trẻ còn trong tháng.

Khi trẻ được hơn 1 tháng tuổi, trẻ sẽ thường ra hiệu với bố mẹ rằng trẻ không thích quấn tã nữa bằng cách quấy khóc. Vì vậy, khi trẻ được 1 tháng tuổi, cha mẹ nên dừng việc quấn tã cho trẻ như khi trẻ còn trong tháng.

Và nếu bé vẫn thích được ủ ấm khi đi ngủ, bố mẹ có thể quấn tã cho bé ngủ. Thời gian còn lại trong ngày, bạn nên mặc ấm cho trẻ để trẻ có thể thoải mái tìm hiểu thế giới xung quanh.