Vải tơ đũi là “họ hàng” với vải lụa, tất nhiên vì hai loại vải này đều được làm từ kén tằm, với 40% là sợi nhỏ mịn được dùng để dệt lụa cao cấp, 60% còn lại. Sợi khá thô và to nên được dùng làm vải. Thực tế, lụa và tơ tằm là cùng một chất liệu, chỉ khác nhau về độ mịn của sợi. Vải lụa rất được ưa chuộng ở Châu Âu do đặc tính vải rất xốp, nhẹ và mát, khả năng hút ẩm cực tốt nên thường được ứng dụng nhiều trong thời trang cao cấp. Ngoài ra, vải tơ đũi còn được sử dụng nhiều ở các nước nhiệt đới có thời tiết nóng ẩm như Thái Lan, Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác. Đây là loại vải mà bất kỳ tín đồ thời trang nào hay thậm chí là giới thượng lưu cũng thường chọn để mặc.

Vải lụa được làm từ thành phần sợi tự nhiên nên rất an toàn, thân thiện, không gây hại cho sức khỏe và có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Hơn nữa, vải lụa có khả năng thấm hút cực tốt, thoáng khí, nhẹ nhàng với làn da, kể cả em bé mà không gây ngứa ngáy hay khó chịu. Đặc biệt trong thời tiết nóng ẩm, vải siêu nhẹ, xốp, chống ẩm, cách nhiệt hiệu quả, không bám mồ hôi gây khó chịu nên người dùng sẽ cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng. Đặc biệt, các loại vải không tích điện gây cảm giác thô ráp như vải thô, vải len ngày đông.

Một đặc điểm đặc trưng khác của vải lanh là càng giặt nhiều, phơi dưới nắng, chúng càng mềm mại, không bị biến dạng, cấu trúc sợi vải không bị giãn và chảy vải. Vải khô rất nhanh, khi khô thì các nếp nhăn đều và nhỏ hơn, tạo hiệu ứng rất hấp dẫn.

Năm nay là năm Wowkids sử dụng chất liệu cotton để may áo dài cho bé gái, với chất liệu và đặc tính tuyệt vời của lụa, các bé gái sẽ thật thoải mái khi đi chơi, đi biển.