Bùn đã đọng lại trên tóc, giày dép và quần áo của chúng – một kịch bản thường thấy khi bọn trẻ về nhà sau giờ ra chơi. Và Điều chính mà bọn trẻ làm sau khi về đến nhà là thả mình trên chiếc ghế dài trong bộ quần áo giống hệt chúng đã mặc cả ngày. Nếu con bạn đang đi xe buýt, nhà trẻ, trường học hoặc sân chơi, chúng có thể bị lây nhiễm tất cả các dạng vi khuẩn, vi rút và nấm từ người khác và mang chúng về nhà. Các vi khuẩn có hại tồn tại trong quần áo. Việc bạn mặc nguyên bộ quần áo khi ra ngoài có lẽ không quan trọng lắm, nhưng nếu con bạn sắp về nhà thì việc thay quần áo là điều nên làm.

Vi trùng lây từ quần áo trong nhà của bạn như thế nào?

Quần áo trẻ em không có khả năng lây lan vi trùng nghiêm trọng trong nhà bạn. Tuy nhiên, mối quan tâm chính của bạn nên là sự lây lan và nguyên nhân của nhiễm trùng hoặc cúm. Quần áo là vật truyền mầm bệnh, nhưng bàn tay bẩn là tác nhân chính. Trẻ em thường xuyên lau tay vào quần áo. Cha mẹ nên giặt quần áo thường xuyên. Họ cũng nên dạy trẻ rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Có những trường hợp vi trùng / vi trùng từ quần áo xâm nhập vào gối và có thể dẫn đến chấy.

Giày của con bạn thường không chạm vào bề mặt bạn ngồi hoặc nằm. Nhưng bạn sẽ cần phải chăm sóc đất tốt hơn và bắt đầu vệ sinh hàng ngày. Trẻ em bò, ngồi chơi, làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh

Làm thế nào để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng qua quần áo?

Giặt quần áo bình thường sẽ giảm nguy cơ lây lan vi trùng. Trong một số tình huống, quần áo nên được giặt ở nhiệt độ cao hơn bình thường và bằng sản phẩm có chất tẩy trắng để giảm thiểu nguy cơ lây truyền bệnh càng nhiều càng tốt.

Làm thế nào để rửa các vật dụng hàng ngày?

Giặt truyền thống với chất tẩy rửa rất hiệu quả trong việc giảm nguy cơ lây truyền nhiễm trùng.

Hãy dạy con cái chúng ta:

  1. Rửa tay trước khi ăn hoặc chạm vào thực phẩm
  2. Thay quần áo sau khi đi học hoặc đi chơi về
  3. Che miệng bằng khăn giấy khi hắt hơi
  4. Tránh dùng chung thìa và dĩa
  5. Ăn thực phẩm lành mạnh để cải thiện hệ thống miễn dịch của họ

Wowkids kêu gọi bạn làm cho con bạn trở về nhà, thay quần áo và rửa tay, và bạn sẽ ổn thôi.

Nguồn: Kid Studio by Wowkids.com.vn