Giày là cần thiết cho trẻ sơ sinh ngay khi chúng bắt đầu biết đi. Thật vậy, khi chúng còn nhỏ hơn để bắt đầu tập đi, chúng thường được mang đi khắp mọi nơi. Đây chính là lý do tại sao bạn nên đặc biệt lưu ý khi chọn giày cho con mình.

Giày dép là cần thiết vì chúng ảnh hưởng đến sự ổn định và thẳng hàng, và việc sử dụng giày dép không phù hợp lâu hơn sẽ dẫn đến dáng đi và sự cân bằng của trẻ trong suốt cuộc đời. Nếu bạn đang mua sắm giày cho trẻ em, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý để giữ cho những đôi giày nhỏ của bạn hoạt động bình thường mà không ảnh hưởng đến tư thế của chúng và bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn, vi trùng và bất kỳ vật sắc nhọn nào.

 1. Mua ban đêm vì ban đêm chân trẻ sơ sinh sưng phù như người lớn.
 2. Mua sắm tại cửa hàng có nhân viên dịch vụ giúp đỡ và hướng dẫn bạn mua hàng.
 3. Yêu cầu nhân viên bán hàng đo chân của con bạn cho vừa vặn.
 4. Tìm giày phù hợp với con bạn, lưu ý số đo chân.
 5. Một bàn chân thường cao hơn chân kia, vì vậy hãy nhớ chọn kích cỡ dựa trên số đo của bàn chân lớn hơn.
 6. Mua giày có khóa dán vì chúng dễ xỏ vào và cởi ra, ngay cả đối với trẻ em.
 7. Chọn giày có ren nếu bạn muốn giày giữ nguyên vị trí.
 8. Giày bệt phù hợp nếu bạn không thích giày có khóa dán hoặc ren. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng vừa khít.
 9. Sẽ tốt hơn nếu giày của trẻ em có một số kiểu đóng ở mặt sau như khóa dán, dây buộc, chốt khóa, v.v. để đảm bảo chúng ở đúng vị trí. Giày không gót, đế trượt mặc cho trẻ em có thể dễ dàng trượt khỏi chân của trẻ.
 10. Chọn một đôi giày mà con bạn thích hơn. Nếu bạn chọn một chiếc cặp mà con bạn không thích, bạn có thể làm mất chúng vì con bạn sẽ không bao giờ đeo chúng.
 11. Hãy chọn những đôi giày có đế mềm, dẻo, vì trẻ sẽ cần uốn cong và duỗi ra và sẽ cần đủ dẻo để giúp trẻ giữ thăng bằng và thoải mái chơi đùa.
 12. Tìm giày có đế chống trượt. Đây thường là những loại có mặt dưới nhẵn, không có gờ ở bên ngoài để tránh bị trượt. Những đôi giày như vậy không vừa vặn trên sàn đá cẩm thạch nhẵn và con bạn có thể trượt trên sàn.
 13. Chọn chất liệu nhẹ và thoáng khí để chân bé không bị đổ mồ hôi và hết hôi. Hãy tìm những đôi giày làm bằng vải hoặc da mềm. Hoặc bạn có thể chọn những đôi xăng đan có đường cắt thoáng khí để chân không bị nóng và bí mồ hôi.
 14. Không chọn các loại vải như da cứng hoặc vật liệu tổng hợp vì chúng sẽ hạn chế chuyển động của mắt cá chân. Khi đi mua giày, hãy xoay mắt cá chân của trẻ để xem chúng có thể di chuyển thoải mái hay không.
 15. Chọn giày có khoảng cách giữa mặt trước và mặt sau khoảng 1 đến 2 cm so với chất liệu của giày. Và hãy chắc chắn rằng phần trên của đôi giày không quá bó vào chân, vì nó không chỉ gây khó chịu mà còn gây phồng rộp hoặc chai sạn ở chân khi sử dụng lâu dài.
 16. Tìm vòm bên trong của giày. Nếu giày có chất lượng tốt, chắc chắn nó sẽ có phần vòm bên trong đặc biệt thích ứng với bàn chân của trẻ. Nếu anh ấy không có nó, hãy cân nhắc mua một đôi khác.
 17. Đưa em bé đi dạo quanh cửa hàng trong khi đi giày. Tìm bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào như đi khập khiễng, đi lại hoặc thay đổi dáng đi.
 18. Kiểm tra độ vừa vặn của giày thường xuyên sau khi mua, vì trẻ em lớn rất nhanh và những đợt phát triển như vậy có thể gây khó chịu nếu giày vừa vặn váy trẻ em Không công bằng.
 19. Đừng mua những đôi giày mà con bạn sẽ lớn lên. Hãy chắc chắn rằng chúng không quá lỏng lẻo vì chúng có thể dễ dàng bị tuột ra và gây ra các vấn đề về dáng đi vĩnh viễn. Nếu chúng quá nhỏ, vải trẻ em đôi giày sẽ chỉ là nguyên nhân khiến con bạn đau đớn, khó chịu, nổi mụn nước, mẩn đỏ và thậm chí là sưng tấy.