Đúng. Về vệ sinh, cần giặt quần áo mới cho trẻ. Rốt cuộc, quần áo trông sạch sẽ không phải là sạch!

Có những lý do chính đáng để giặt quần áo mới của trẻ em, đặc biệt là quần áo như áo phông của bé trai, váy của bé gái và quần đùi tiếp xúc trực tiếp với da của bạn trước khi mặc chúng. Chuyển thuốc nhuộm số lượng lớn Một trong những lý do để giặt quần áo mới là để rửa sạch thuốc nhuộm thừa sẽ chuyển sang da của bạn.

Thuốc nhuộm quần áo

Hầu hết các loại vải làm từ sợi tổng hợp đều được nhuộm màu bằng thuốc nhuộm. Những loại thuốc nhuộm này có thể gây ra các phản ứng nghiêm trọng trên da ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là những trẻ bị dị ứng với chúng. Nó có thể gây ra:

  1. Phát ban
  2. da khô,
  3. ngứa ngáy
  4. các mảng viêm trên da.

Ngoài ra còn có khả năng truyền vi khuẩn, nấm từ người này sang người khác khi thử quần áo.

Chất kích ứng hóa học trong quần áo mới

Nên giặt quần áo mới cho bé trai và bé gái để tránh các chất hóa học mà nhà sản xuất đã pha vào quần áo để làm tăng màu sắc hoặc họa tiết. Các lớp hoàn thiện sẽ không làm phiền mọi người, nhưng nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể bị phát ban, đặc biệt là ở những vùng tiếp xúc thường xuyên như nách, cổ áo, cổ tay áo, eo và đùi của quần. Một mùi rất nặng có thể vẫn còn trong vật liệu cho đến khi quần áo được giặt.

Bảo vệ làn da của bé

Điều đặc biệt quan trọng là quần áo trẻ em, đặc biệt là quần áo trẻ em phải được giặt sạch trước khi mặc. Trẻ sơ sinh đặc biệt nhạy cảm với hóa chất và có thể bị mẩn ngứa. Chọn chất tẩy rửa có hương thơm và không chứa thuốc nhuộm, vì thuốc nhuộm và mùi từ chất tẩy rửa cũng có thể gây ra phản ứng trên da. Ngoài ra, giặt quần áo trẻ em mới sẽ giúp chúng mềm mại và thoải mái hơn khi mặc.

Mẹo giặt là cho trẻ em

  • Luôn luôn đọc ‘nhãn hướng dẫn’ cẩn thận để không bị co lại hoặc vô tình làm hỏng trang phục. Ngoài ra, hãy nhớ đọc hướng dẫn về đồ giặt của bạn. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, chu trình xả có thể không loại bỏ hết cặn bẩn trên quần áo của bạn.
  • Rửa trong Nước lạnh, bởi vì tình trạng làm cạn kiệt các mô nhanh hơn.
  • Bảo vệ da của quần áo bằng cách trả lại trước khi ném nó vào máy giặt
  • Không sử dụng chất tẩy trắng, vì nó có thể làm mòn các sợi quần áo của bạn.
  • Sử dụng một chất làm sáng tự nhiên Nếu cần
  • Giữ cho cài đặt nhiệt độ thấp trên máy sấy của bạn và nhanh chóng cất đi để tránh quần áo mới bị co rút

Hãy chắc chắn rằng con bạn thích quần áo mới mà không cần RASH như một phụ kiện!

Nguồn: Kid Studio by Wowkids.com.vn